ล็อกซเล่ย์ แจ้งการลงทุนในบริษัทอื่น

29 August 1994
บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 4/2537 เมื่อวัน ที่ 26 สิงหาคม 2537 ได้มีมติในการเข้าร่วมทุนกับบริษัทอื่น ๆ ดังนี้ 1. ร่วมทุนจัดตั้งบริษัท ล็อกซเล่ย์ ฮิตาชิ เคเบิ้ล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ที่ประชุมอนุมัติให้บริษัทฯร่วมทุนจัดตั้ง บริษัท ล็อกซเล่ย์ฮิตาชิ เคเบิ้ล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์ในการรับจ้างก่อสร้างและติดตั้งระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ระบบหุ่นยนต์ (ใช้ใน การผลิต), ระบบเคเบิ้ลทีวี, และระบบงานข่ายสายตอนนอก, ฯลฯ มีทุนจดทะเบียน 20 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ 2 หมื่นหุ้นมูลค่าหุ้นละ 1,000 บาท มีผู้ร่วมทุนและสัดส่วนการถือหุ้นดังนี้คือ HITACHI CABLE LIMITED 44% บมจ.ล็อกซเล่ย์ 33% บจ.เบญจรวุธ 13% TOSMITR INTERTRADE CO.,LTD 5% HITACHI BANGKOK CABLE CO., LTD. 5% การลงทุนครั้งนี้ เพื่อการขยายงานของกลุ่มธุรกิจที่มีอยู่ในบริษัทฯ ให้กว้างขวางขึ้น โดยให้นำเงิน ทุนหมุนเวียนของบริษัทมาลงทุน จำนวน 6.6 ล้านบาท 2. ลงทุนเพิ่มใน บมจ. เงินทุนหลักทรัพย์ ภัทรธนกิจ ที่ประชุมอนุมัติให้บริษัทใช้สิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุน ของ บมจ.เงินทุนหลักทรัพย์ ภัทรธน กิจ ซึ่งได้จัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม ในอัตราส่วน 1 หุ้นเดิม ต่อ 4 หุ้นใหม่ในราคาหุ้นละ 10 บาท เพื่อ เป็นการรักษาสัดส่วนการถือหุ้นไว้ ขณะนี้บริษัทฯ ถือหุ้นอยู่จำนวน 2,301,849 หุ้น มีสิทธิจองซื้อหุ้นใหม่ ได้จำนวน 9,207,396 หุ้น โดยให้นำเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ มาลงทุนในการนี้จำนวน 92,073,960 บาท และมอบหมายให้คณะกรรมการบริหารของบริษัทฯ เป็นผู้ติดตามและดำเนินการใช้ สิทธิฯหลังจากได้รับแจ้งจาก บมจ.เงินทุนหลักทรัพย์ ภัทรธนกิจ แล้ว