ล็อกซเล่ย์ แจ้งการโอนหลักทรัพย์ของบริษัท ยูนิไทย อ๊อกไซด์ จำ

17 October 1994
บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) แจ้งว่าเนื่องจากบริษัทฯ มีความประสงค์จะโอนหลักทรัพย์ ของ บริษัท ยูนิไทย อ๊อกไซด์ จำกัด (มหาชน) UO จำนวน 140,000 หุ้น หรือร้อยละ 7 ของทุนจดทะ เบียน โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงในโครงสร้างคณะกรรมการและบริหารของ UO แต่อย่างใด และ UO ยังคงดำเนินธุรกิจเดิมต่อไปตามปกติ อนึ่ง ราคาในการโอนหลักทรัพย์ของบริษัท ยูนิไทย อ๊อกไซด์ จำกัด (มหาชน) จะอยู่ที่ราคาประ มาณ 194 บาท ทั้งนี้ต้องรอการอนุมัติจากมติคณะกรรมการบริหารของบริษัทฯ ต่อไป ซึ่งจะทำการประ ชุมภายในสัปดาห์หน้า (ภายในวันที่ 26 ตุลาคม 2537) สารสนเทศตามประกาศของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง รายงานการจำหน่ายไปซึ่งหลักทรัพย์ของบริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) เสนอต่อตลาด หลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (1) สารสนเทศขั้นต่ำมีดังนี้ : ก. วัน เดือน ปีที่เกิดรายการ : ภายในวันที่ 31 ตุลาคม 2537 คู่สัญญาที่เกี่ยวข้อง : บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) บริษัท สิริภิญโญ เคมิคัล จำกัด ข. จำนวนเงินและรายละเอียดของสินทรัพย์ที่จำหน่าย หลักทรัพย์ที่เป็นหุ้นสามัญจำนวน 140,000 หุ้น (หนึ่งแสนสี่หมื่นหุ้น) ที่ราคาประมาณหุ้นละ 194 บาท (รวมค่านายหน้าแล้ว) เป็นจำนวนเงินประมาณ 27,160,000 บาท หลักทรัพย์ที่เป็นหุ้นสามัญ จำนวน 140,000 หุ้น (หนึ่งแสนสี่หมื่นหุ้น) หรือ 7% ของจำนวนหุ้นสามัญ ทั้งหมดของบริษัท ยูนิไทยอ๊อกไซด์ จำกัด (มหาชน) ลักษณะของกิจการ : บริษัท ยูนิไทยอ๊อกไซด์ จำกัด เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสังกะสีอ๊อกไซด์ โดยใช้เครื่อง หมายการค้า "รูปเตาเผา" และ "TL" มีกำลังการผลิต 6,000 ML/ปี จำหน่ายทั้งภายในประเทศและ ต่างประเทศในสัดส่วน 80:20 ทุนจดทะเบียน : หุ้นสามัญ 2,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10 บาท รวม 20,000,000 บาท ทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว : หุ้นสามัญ 2,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 10 บาท รวม 20,000,000 บาท ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ณ วันที่ 24 มิถุนายน 2537 บริษัท สิริภิญโญ เคมิคัล จำกัด 500,000 หุ้น (25%) บริษัท เยนเนอรัล เอนยิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) 700,000 หุ้น (35%) บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) 200,000 หุ้น (10%) ค. มูลค่าของสินทรัพย์ที่จำหน่ายไป : หุ้นสามัญจำนวน 140,000 หุ้น ที่ราคาประมาณหุ้นละ 194 หุ้น (รวมค่านายหน้าแล้ว) เป็นจำ นวนเงินประมาณ 27,160,000 บาท ง. รายละเอียดเกี่ยวกับ มูลค่ารวมของสิ่งตอบแทน : คำนวณตามเกณฑ์มูลค่าสินทรัพย์สุทธิของบริษัท ยูนิไทยอ๊อกไซด์ จำกัด (มหาชน) บวก ส่วนเกินมูลค่า 20 บาทต่อหุ้น มูลค่ารวมของสิ่งตอบแทน เงื่อนไขการชำระเงิน : บริษัท สิริภิญโญ เคมิคัล จำกัด จะชำระเป็น เงินสดทั้งหมด อนึ่ง ตลาดหลักทรัพย์อยู่ระหว่างการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับราคาทุน, เหตุผลของการโอน หุ้น และความสัมพันธ์กับบริษัทสิริภิญโญ เคมิคัล จำกัด