แจ้งการขายเงินลงทุนใน บจ.ล็อกซเล่ย์ แปซิฟิค เพิ่มเติม

17 July 1996
ที่ ต.25/2539 วันที่ 17 กรกฏาคม 2539 เรื่อง สรุปโครงสร้างการถือหุ้นของบริษัท ล็อกซเล่ย์ แปซิฟิค จำกัด เรียน กรรมการผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามที่บริษัทได้แจ้งจัดตั้งบริษัท ล็อกซเล่ย์ แปซิฟิค จำกัด ให้ท่านและนักลง ทุนทราบ เมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม 2539 และต่อมามีการเปลี่ยนแปลงการถือหุ้นในบริษัท ล็อกซเล่ย์ แปซิฟิค จำกัด นั้น บริษัท ขอสรุปการถือหุ้นใน บริษัท ล็อกซเล่ย์ แปซิฟิค จำกัด ดังนี้ รายชื่อผู้ถือหุ้นใหญ่และสัดส่วนการถือหุ้นเดิม ณ วันที่ 1 กรกฏาคม 2539 ชื่อ จำนวนหุ้น สัดส่วน(%) 1. บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ถือหุ้น 10,499,993 หุ้น 70% 2. บริษัท เซลลูล่าร์ โปรดักส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด " 988,500 หุ้น 6.59% 3. บริษัท ล็อกซ์ด้าต้า จำกัด " 988,500 หุ้น 6.59% 4. บริษัท โอเพ่น ซิสเต็มส์ อินทิเกรเตอร์ จำกัด " 988,500 หุ้น 6.59% 5. บริษัท ล็อกซเล่ย์ ยูทิลิตีส์ จำกัด " 1,534,500 หุ้น 10.23% รวม ถือหุ้น 15,000,000 หุ้น 100% บริษัทย่อยของ ล็อกซเล่ย์ ได้ขายหุ้นที่ถืออยู่ใน บริษัท ล็อกซเล่ย์ แปซิฟิค จำกัด ให้แก่ บริษัท ซี ที ดับบลิว เบต้า จำกัด ดังนี้ บริษัท จำนวนหุ้น ราคาขาย (ล้านบาท) 1. บริษัท เซลลูล่าร์ โปรดักส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด 988,500 55.00 2. บริษัท ล็อกซ์ดาต้า จำกัด 988,500 55.00 3. บริษัท โอเพ่น ซิสเต็มส์ อินทิเกรเตอร์ จำกัด 988,500 55.00 4. บริษัท ล็อกซเล่ย์ ยูทีลิติ้ส์ เซอร์วิส จำกัด 1,534,500 85.00 รวมเป็นทั้งสิ้น 4,500,000 250.00 ดังนั้น รายชื่อผู้ถือหุ้นใหญ่และสัดส่วนการถือหุ้นในบริษัท ล็อกซเล่ย์ แปซิฟิค จำกัด ณ วันที่ 17 กรกฏาคม 2539 จึงเป็นดังนี้ บริษัท จำนวนหุ้น สัดส่วน(%) 1. บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) 10,499,993 70% 2. บริษัท ซี ที ดับบลิว เบต้า จำกัด 4,500,000 30% บริษัท ซี ที ดับบลิว เบต้า จำกัด เป็นบริษัท ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับโทรคมนาคม และการสื่อสารทุกชนิด มีผู้เชี่ยวชาญและเทคโนโลยีที่ทันสมัย บริษัท ย่อยจึงได้ขายหุ้นให้ เนื่องจากเห็นว่าบริษัทดังกล่าวสามารถสนับสนุนโครงการให้บริการโทรคมนาคมในเขต เศรษฐกิจและการค้าเสรี ราจิน ซองบอง ในสาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชนเกาหลี (เกาหลีเหนือ) ให้บรรลุผลตามเป้าหมายได้ นอกจากนี้บริษัทย่อยของ ล็อกซเล่ย์ ยังได้ ผลกำไรจากการขายหุ้นครั้งนี้ อนึ่ง บริษัท ซี ที ดับบลิว เบต้า จำกัด เป็นบริษัทย่อยของบริษัท จรุงไทยไวร์ แอนด์ เคเบิล้ จำกัด (มหาชน) มิได้ถือหุ้นหรือมีผู้บริหารอยู่ใน บริษัทล็อกซเล่ย์ หรือ บริษัทย่อยของล็อกซเล่ย์ จึงไม่เป็นรายการที่เกี่ยวโยงกัน จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) (นางสุกัญญา วีระเกียรติกิจ) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและบัญชี