แจ้งการให้กู้เงิน

27 December 1996
ที่ ต.44/2539 วันที่ 27 ธันวาคม 2539 เรื่อง แจ้งการให้กู้เงิน เรียน กรรมการผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทฯ ขอแจ้งให้ทราบว่า ด้วยมติที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2539 อนุมัติให้ บริษัทฯ ไทยเทเลโฟนแอนด์เทเลคอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัท เกี่ยวข้องของบริษัท กู้เงินตามสัญญาเงินกู้ด้อยสิทธิจำนวนเงิน 375,000,000.- บาท กำหนด ชำระคืนเงินต้นทั้งหมดภายใน 15 ปี นับจากวันกู้เงิน การให้กู้เงินดังกล่าวเป็นการให้กู้เงิน ตามสัดส่วนการลงทุนของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ตั้งแต่เริ่มจัดตั้งบริษัท หรือคิดเป็นร้อยละ 25 ของ ทุนจดทะเบียน เพื่อเป็นไปตามเงื่อนไขในสัญญาแก้ไขสัญญาเงินกู้ ซึ่งมีการลงนามเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2539 (Amended and Restated Shareholders Support Agreements) รายการดังกล่าวเป็นรายการที่เกี่ยวโยงกันตามประกาศตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง หลักเกณฑ์วิธีการและการเปิดเผยรายการที่เกี่ยวโยงกันของบริษัทจดทะเบียนข้อ 9 (2)(ข) รายละเอียดปรากฏตามสารสนเทศการเปิดเผยข้อมูลรายการที่เกี่ยวโยงกันดังต่อไปนี้ ลักษณะโดยทั่วไปของรายการ และอัตราดอกเบี้ย ประเภท สัญญาเงินกู้ด้อยสิทธิ วัตถุประสงค์ เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียนและใช้ในการดำเนินกิจการของบริษัท ตาม เงื่อนไขในสัญญาแก้ไขสัญญาเงินกู้ซึ่งมีการลงนาม เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2539 วงเงิน 1,500,000,000.- บาท ผู้ให้กู้ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) จำนวน 375,000,000 บาท บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนลจำกัด(มหาชน) จำนวน 375,000,000 บาท บริษัท อิตาเลี่ยนไทย ดีเวล็อปเมนด์ จำกัด(มหาชน)จำนวน 300,000,000 บาท บริษัท นิปปอนเทเลกราฟแอนด์เทเลโฟน คอร์ปอเรชั่น จำนวน1,338,927,073 Yen (หรือเทียบเท่าจำนวน 300,000,000 บาท) บริษัท เงินทุนหลักทรัพย์ภัทรธนกิจ จำกัด(มหาชน) จำนวน 150,000,000 บาท ผู้กู้ บริษัท ไทยเทเลโฟนแอนด์เทเลคอมมิวนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) ระยะเวลา ชำระคืนเงินต้นทั้งหมดภายใน 15 ปี นับจากวันกู้เงิน อัตราดอกเบี้ย MLR+0.5% ต่อปี สำหรับเงินกู้บาท และ 4% ต่อปี สำหรับเงินกู้เยน หลักประกัน ปลอดหลักประกัน กรรมการและผู้บริหารที่เกี่ยวโยงกัน (ณ 27.12.39) ชื่อ ตำแหน่ง จำนวนหุ้นที่ถือ ตำแหน่งในบริษัท จำนวนหุ้น TT&T ใน TT&T (%) ที่เกี่ยวโยง ที่ถือในบริษัท ที่เกี่ยวโยง(%) 1.นายไพโรจน์ ล่ำซำ ประธานกรรมการ 0.97 ประธานกรรมการ Loxley 3.01 2.นายธงชัย ล่ำซำ กรรมการ 0.42 กรรมการผู้จัดการ Loxley 1.09 3.นายสืบตระกูล สุนทรธรรม กรรมการ 0.00 กรรมการรองกรรมการ 0.00 ผู้จัดการ Loxley 4.นายสุจินต์ สุวรรณชีพ กรรมการ 0.08 กรรมการรองกรรมการ 0.05 ผู้จัดการ Loxley จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) (นางสุกัญญา วีระเกียรติกิจ) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและบัญ