ชี้แจงการใช้เงินที่รับจากการออกและเสนอขายหุ้นกู้ (เพิ่มเติม)

13 August 1997
ที่ ต.23/2540 วันที่ 13 สิงหาคม 2540 เรื่อง ชี้แจงการใช้เงินที่รับจากการออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพฯ (E.C.D.) เพิ่มเติม เรียน กรรมการผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามที่บริษัทฯ ได้ออกและเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพสกุลเงินต่างประเทศ(E.C.D.) จำนวน 2 ครั้ง ได้รับเงินรวมทั้งสิ้นเป็นเงิน 4,964 ล้านบาท โดยบริษัทฯ ได้รายงาน การใช้เงินมาเป็นระยะๆ ครั้งสุดท้ายได้รายงานเมื่อวันที่ 28 กรกฏาคม 2540 นั้น บริษัทฯ ขอชี้แจงเพิ่มเติมว่า เนื่องจากโครงการสัมปทานผู้ผลิตไฟฟ้าอิสระ (IPP) และโครงการสัมปทานผู้ผลิตไฟฟ้ารายย่อย (SPP) มีการชะลอการดำเนินงาน ขณะ เดียวกัน บริษัท ไทยเทเลโฟนแอนด์เทเลคอมมิวนิเคชั่น จำกัด(มหาชน) (TT&T) ได้ เพิ่มทุนเพื่อนำเงินไปใช้ในการขยายงานในโครงการสัมปทานขยายเลขหมายโทรศัพท์พื้นฐาน ในเขตภูมิภาค จำนวน 1 ล้าน 5 แสนเลขหมาย โดยบางส่วนของการเพิ่มทุน จำหน่ายให้แก่ ผู้ถือหุ้นเดิม ซึ่งบริษัทฯ เป็นผู้ถือหุ้น จึงได้ซื้อหุ้นเพื่อรักษาสัดส่วนการถือหุ้นไว้ และได้นำเงิน ที่เตรียมไว้สำหรับโครงการ IPP และ SPP ดังกล่าวไปใช้ลงทุนใน TT&T การลงทุนใน TT&T ครั้งนี้เป็นการลงทุนต่อเนื่องในธุรกิจที่บริษัทเคยลงทุนอยู่แล้ว และเป็นการเสริมให้ โครงการโทรศัพท์ 1.5 ล้านเลขหมาย มีประสิทธิภาพและคุณภาพสูงตลอดจนมีการให้บริการ เสริมที่เพียงพอ โดยบริษัทฯ จะได้รับประโยชน์ในรูปเงินปันผล นอกจากนี้ยังเป็นการลดภาระ ค่าใช้จ่ายต่างๆ ของบริษัทในการจัดหาเงินลงทุนใน TT&T และเมื่อโครงการ IPP และ SPP เริ่มดำเนินการแล้ว บริษัทสามารถนำเงินจากวงเงินสินเชื่อที่มีอยู่มาใช้ได้ทันที จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) (นางสุกัญญา วีระเกียรติกิจ) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายบริหารและบัญชี