งดจ่ายเงินปันผลและกำหนดวันประชุมผู้ถือหุ้น

03 March 2003
ที่ ต.3/2546 วันที่ 3 มีนาคม 2546 เรื่อง แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 1/2546 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทฯ ขอแจ้งผลการประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 1/2546 ซึ่งประชุม เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2546 ได้มีมติสำคัญที่ต้องรายงานดังนี้ 1. อนุมัติงบการเงินและงบการเงินรวมประจำปี สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2545 ซึ่งผ่านการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชีแล้ว และให้นำเสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้นเพื่ออนุมัติต่อไป 2. การจ่ายเงินปันผล ที่ประชุมเห็นว่าเนื่องจากในปี 2545 ฝ่ายบริหารได้ดำเนินการ ปรับโครงสร้างเงินทุน โดยได้ดำเนินการชำระคืนเงินกู้สกุลเงินต่างประเทศทั้งหมดก่อนกำหนด เพื่อกำจัดความเสี่ยงที่เกิดจากความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน โดยบริษัทฯได้กู้ยืมเงินระยะยาว จากธนาคารภายในประเทศส่วนหนึ่งและใช้เงินทุนหมุนเวียนภายในของบริษัทฯอีกส่วนหนึ่งในการ ชำระหนี้ดังกล่าว ผลของการปรับโครงสร้างข้างต้น ทำให้อัตราส่วนหนี้สินต่อทุนดีขึ้นอย่างมากและ ลดภาระจำนวนหนี้ที่ต้องชำระคืนในแต่ละปีให้กับบริษัท ดังนั้น เงินสดที่มีอยู่บริษัทจำเป็นต้องรักษา ไว้เป็นทุนหมุนเวียนเพื่อรองรับการทำงานในโครงการต่างๆ ที่บริษัทฯ ประมูลได้ จึงเห็นควรนำ เสนอให้งดจ่ายเงินปันผลและนำเสนอต่อผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาต่อไป 3. อนุมัติให้กำหนดวันประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2546 ในวันที่ 25 เมษายน 2546 เวลา 9.30 น. ณ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท ห้องบอลรูม 2 และกำหนดวันปิดสมุด ทะเบียนผู้ถือหุ้น เพื่อสิทธิในการเข้าประชุมผู้ถือหุ้นในวันที่ 4 เมษายน 2546 เวลา12.00 น. เป็นต้นไปจนกว่าประชุมแล้วเสร็จ โดยมีระเบียบวาระการประชุมผู้ถือหุ้นดังต่อไปนี้ 1. รับรองรายงานการประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2545 2. รับทราบรายงานประจำปี 2545 ของคณะกรรมการ 3. พิจารณาอนุมัติงบการเงินประจำปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2545 4. พิจารณาอนุมัติการจ่ายเงินปันผลและจัดสรรทุนสำรองตามกฏหมาย 5. พิจารณาเลือกตั้งกรรมการใหม่แทนกรรมการที่ต้องออกตามวาระและค่าตอบแทนกรรมการ 6. พิจารณาเลือกตั้งและกำหนดค่าตอบแทนผู้สอบบัญชีสำหรับปี 2546 7. เรื่องอื่น ๆ (ถ้ามี) ขอแสดงความนับถือ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) (นางสุกัญญา วีระเกียรติกิจ) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายบริหารและบัญชี