12 April 2006
ที่ ต.7 /2549 วันที่ 12 เมษายน 2549 เรื่อง รายงานการจัดตั้งบริษัทย่อยและการขายเงินลงทุนในบริษัทย่อย เรียน กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) (บริษัท) ขอแจ้งให้ทราบว่าบริษัท ได้ดำเนินการจัดตั้งบริษัทย่อย โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ 1. ชื่อบริษัท : บริษัท ล็อกซเล่ย์ โกลบอล จำกัด ประเภทธุรกิจ : เป็นบริษัทโฮลดิ้ง เพื่อเข้าลงทุนและ ถือหุ้นบางส่วน คิดเป็นร้อยละประมาณ 32.65% ของทุน จดทะเบียนในบริษัท ล็อกซเล่ย์ จีเท็ค เทคโนโลยี จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจระบบจำหน่ายสลากออนไลน์ ทุนจดทะเบียนและทุนชำระแล้ว : 99,000,000.-บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ 990,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100.-บาท โครงสร้างการถือหุ้น : บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) จำนวน 990,000 หุ้น (100%) แหล่งที่มาของเงินทุนที่ใช้ : จากเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท วัตถุประสงค์ในการลงทุน : เพื่อเข้าถือหุ้นและลงทุนใน บริษัทอื่น และเป็นการรองรับการดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง กับบริษัทในอนาคต 2. จำหน่ายหุ้นใน บริษัท ล็อกซเล่ย์ โกลบอล จำกัด ให้แก่ Striking (Thailand) Corporation โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ วันเดือนปีที่เกิดรายการ : 11 เมษายน 2549 คู่สัญญาที่เกี่ยวข้องกัน ผู้ซื้อ : Striking (Thailand) Corporation ผู้ขาย : บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) (บริษัท) ลักษณะโดยทั่วไปของรายการ : บริษัทขายหุ้นสามัญของ บริษัท ล็อกซเล่ย์ โกลบอล จำกัด ซึ่งเป็น บริษัทย่อยที่บริษัท ถือหุ้น ในสัดส่วนร้อยละ 100 ให้แก่ Striking (Thailand) Corporation ในสัดส่วนร้อยละ 49 ทั้งนี้รายการดังกล่าว ไม่เข้าข่ายรายการที่เกี่ยวโยงกัน ตามประกาศตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย เรื่องหลักเกณฑ์ วิธีการ และการเปิดเผยรายการ ที่เกี่ยวโยงกันของบริษัทจดทะเบียน รายละเอียดของสินทรัพย์ที่จำหน่าย ชื่อบริษัท : บริษัท ล็อกซเล่ย์ โกลบอล จำกัด ประเภทธุรกิจ : เป็นบริษัทโฮลดิ้ง เพื่อเข้าลงทุน และถือหุ้นบางส่วน คิดเป็นร้อยละประมาณ 32.65% ของทุน จดทะเบียนในบริษัท ล็อกซเล่ย์ จีเท็ค เทคโนโลยี จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจให้บริการระบบจำหน่ายสลากออนไลน์ ทุนจดทะเบียนและทุนชำระแล้ว : 99,000,000.-บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ 990,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100.-บาท จำนวนหุ้นที่จำหน่าย : 485,100 หุ้น คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 49 สัดส่วนการถือหุ้นก่อนทำรายการ : บริษัทถือหุ้นร้อยละ 100 ของทุนจดทะเบียน สัดส่วนการถือหุ้นหลังทำรายการ : บริษัทถือหุ้นร้อยละ 51 ของทุนจดทะเบียน รายชื่อกรรมการ : 1. นายธงชัย ล่ำซำ 2. นายสืบตระกูล สุนทรธรรม 3. นายสุพัฒน์ กรชาลกุล 4 . นางสาวภัทรา เลาหะพลวัฒนา 5. นายคริสโตเฟอร์ เซะ หู แลม 6. นายเจอราล ฮิน ซุน โต๊ะ รายชื่อผู้ถือหุ้นก่อนทำรายการ :1. บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ถือหุ้นสัดส่วนร้อยละ 100 รายชื่อผู้ถือหุ้นหลังทำรายการ :1. บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ถือหุ้นสัดส่วนร้อยละ 51 2. Striking(Thailand) Corporation ถือหุ้นสัดส่วนร้อยละ 49 มูลค่าของสินทรัพย์ที่ขาย : 800,000,000.- บาท วัตถุประสงค์ในการจำหน่าย : เพื่อเพิ่มศักยภาพทางการเงิน และ การลงทุนในธุรกิจอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อบริษัท ขนาดของรายการ : เกณฑ์มูลค่ารวมของสิ่งตอบแทนร้อยละ7.65 % (งบการเงินประจำปี 2548 ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2548) ไม่เข้าข่ายรายการที่เกี่ยวโยงกัน จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) (นายพิชัย หมู่พุทธรักษ์) เลขานุการคณะกรรมการบริษัท