แจ้งมติคณะกรรมการบริษัทฯครั้งที่6/2550-รายการที่เกี่ยวโยงกัน

15 August 2007
ที่ ต.14 /2550 วันที่ 14 สิงหาคม 2550 เรื่อง แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 6/2550 เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) (บริษัทฯ) ขอแจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการ บริษัทฯ ครั้งที่ 6/2550 ซึ่งประชุมเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2550 มีสาระสำคัญดังนี้ 1. อนุมัติงบการเงินไตรมาสที่ 2/2550 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2550 ซึ่งผ่านการ สอบทานจากผู้สอบบัญชีแล้ว 2. อนุมัติการซื้อหุ้นเพิ่มทุนของบริษัท แอล ไดเร็ค จำกัด (แอล ไดเร็ค) ซึ่งเป็น รายการเกี่ยวโยง โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ 1. วันเดือนปีที่เกิดรายการ : ภายในเดือนสิงหาคม 2550 2. คู่สัญญาที่เกี่ยวข้องกัน ผู้ซื้อ : บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ผู้ขาย : บริษัท แอล ไดเร็ค จำกัด ความสัมพันธ์ระหว่างกัน : บริษัท แอล ไดเร็ค จำกัด เป็น บริษัทย่อย (100%) ของบริษัท เอกภาวี จำกัด ซึ่งเป็น ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ (27.82%) ของบริษัทฯ 3. ลักษณะโดยทั่วไปของรายการ : บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ซื้อหุ้น สามัญเพิ่มทุนของบริษัท แอล ไดเร็ค จำกัด จำนวน 70,000 หุ้น มูลค่าหุ้นละ 100 บาท รายการดังกล่าวข้างต้นเข้าข่ายเป็นรายการที่เกี่ยวโยงกันภายใต้ ประกาศคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง การเปิดเผย ข้อมูลและการปฏิบัติการของบริษัทจดทะเบียนในรายการที่เกี่ยวโยงกัน พ.ศ. 2546 ("ประกาศของตลาดหลักทรัพย์") 4. รายละเอียดของสินทรัพย์ที่ซื้อ ชื่อบริษัท : บริษัท แอล ไดเร็ค จำกัด ประเภทธุรกิจ : ธุรกิจขายตรง ทุนจดทะเบียนเดิม : 3,000,000.-บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ 30,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100-บาท ทุนจดทะเบียนใหม่ : 10,000,000.-บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ 100,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100-บาท จำนวนหุ้นที่ซื้อ : หุ้นสามัญ 70,000 หุ้น คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 70 สัดส่วนการถือหุ้นก่อนทำรายการ: - บริษัท เอกภาวี จำกัด ถือหุ้นสามัญ 30,000 หุ้น ถือเป็นสัดส่วนร้อยละ 100 ของทุนจดทะเบียน สัดส่วนการถือหุ้นหลังทำรายการ: - บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ถือหุ้นสามัญ 70,000 หุ้น ถือเป็น สัดส่วนร้อยละ 70 ของทุนจดทะเบียน - บริษัท เอกภาวี จำกัด ถือหุ้นสามัญ 30,000 หุ้น ถือเป็นสัดส่วนร้อยละ 30 ของทุนจดทะเบียน รายชื่อกรรมการบริษัทเป็นดังนี้: 1. นายสุรพันธ์ ภาษิตนิรันดร์ 2. นายสมภพ พิทักษ์ศิริพรรณ 3. นางปริญดา อุทัยเจริญพงษ์ 4. นางโกสุม สินเพิ่มสุขสกุล รายชื่อกรรมการหลังทำรายการ : -ไม่มีการเปลี่ยนแปลง- รายชื่อผู้ถือหุ้นก่อนทำรายการ : 1. บริษัท เอกภาวี จำกัด ถือหุ้นสัดส่วน ร้อยละ 100 ของทุนจดทะเบียน จำนวน หุ้นสามัญ 30,000 หุ้น รายชื่อผู้ถือหุ้นหลังทำรายการ : 1. บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด(มหาชน) ถือ หุ้นสัดส่วนร้อยละ 70 ของทุนจดทะเบียน จำนวนหุ้นสามัญ 70,000 หุ้น 2.บริษัท เอกภาวี จำกัด ถือหุ้นสัดส่วนร้อย ละ 30 ของทุนจดทะเบียน จำนวนหุ้น สามัญ 30,000 หุ้น มูลค่ารวมของรายการ : มูลค่ารายการเท่ากับ 7,000,000.- บาท หรือร้อยละ 0.174 ของมูลค่าสินทรัพย์ที่มี ตัวตนสุทธิของบริษัทฯและบริษัทย่อย ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2550 รายการดังกล่าวมี ขนาดรายการมากกว่า 1 ล้านบาท แต่น้อย กว่า 20 ล้านบาท หรือมากกว่า 0.03 % แต่น้อยกว่า 3 % ของมูลค่าทรัพย์สินที่มี ตัวตนสุทธิ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2550 5. ชื่อของบุคคลที่เกี่ยวโยง : นายสุรพันธ์ ภาษิตนิรันดร์ เป็นกรรมการ ของบริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท แอล ไดเร็ค จำกัด (กรรมการที่มีส่วนได้เสียหรือกรรมการที่เกี่ยวโยงกัน ไม่เข้าร่วมประชุมและงด ออกเสียงในวาระเรื่องการทำรายการที่เกี่ยวโยงกันนี้) 6. แหล่งเงินทุนที่ใช้ : ใข้เงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ 7. ผลตอบแทนที่คาดว่าจะได้รับ : บริษัทฯ จะได้รับผลตอบแทนในรูปของเงิน ปันผล 8. ความคิดเห็นของคณะกรรมการบริษัท : คณะกรรมการบริษัทฯ อนุมัติการ ลงทุนในการเพิ่มทุนของบริษัท แอล ไดเร็ค จำกัด บริษัทฯ จะได้รับ ประโยชน์ในการขายสินค้า และ สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการ ดำเนินงาน และผลกำไรได้ใน อนาคต 9. ความคิดเห็นของคณะกรรมการตรวจสอบ : -ไม่มี- ที่แตกต่างจากความเห็นของคณะกรรมการ บริษัท จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) (นายพิชัย หมู่พุทธรักษ์) เลขานุการคณะกรรมการบริษัทฯ