31 August 2007
ที่ ต.17 /2550 วันที่ 31 สิงหาคม 2550 เรื่อง แจ้งการซื้อหุ้นคืนเพื่อบริหารทางการเงินของบริษัทย่อย เรียน กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เนื่องจากบริษัทฯ ได้รับแจ้งจากบริษัท ล็อกซบิท จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็น บริษัทย่อยของบริษัทฯ ที่จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ซึ่งประชุมเมื่อในวันที่ 28 สิงหาคม 2550 ได้มีมติอนุมัติโครงการซื้อหุ้นคืนเพื่อบริหารการเงินโดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้ 1. โครงการซื้อหุ้นคืน 1.1 วงเงินสูงสุดที่จะใช้ในการซื้อหุ้นคืน 58.59 ล้านบาท 1.2 จำนวนหุ้นที่จะซื้อคืน ไม่เกินกว่า 37,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้น ละ 1.00 บาท จำนวนหุ้นที่จะซื้อคืน คิดเป็นร้อยละ 9.86 ของหุ้นที่ จำหน่ายได้แล้วทั้งหมด 1.3 วิธีการในการซื้อหุ้นคืน - เสนอซื้อจากผู้ถือหุ้นเป็นการทั่วไป ในราคา 1.5834 บาท/หุ้น - กำหนดระยะเวลาที่จะซื้อหุ้นคืน ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2550 ถึงวันที่ 16 ตุลาคม 2550 1.4 หลักเกณฑ์ในการกำหนดราคาหุ้นที่จะซื้อคืน - บริษัทใช้มูลค่าทางบัญชีของงบการเงินรวมของบริษัท ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2550 เป็นตัวกำหนดมาตรฐานสำหรับราคาการซื้อ หุ้นคืน 2. ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัท 2.1 ข้อมูลกำไรสะสมและสภาพคล่องส่วนเกินของบริษัท ข้อมูลงบการเงินสอบทาน/ตรวจสอบงวดล่าสุด ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2550 - กำไรสะสมของบริษัทเท่ากับ 74.46 ล้านบาท - หนี้สินที่ถึงกำหนดชำระภายใน 6 เดือน นับแต่วันที่จะซื้อหุ้นคืน เท่ากับ 50 ล้านบาท - เมื่อพิจารณาความสามารถในการชำระหนี้ที่ครบกำหนด 6 เดือน (ตุลาคม 2550 - มีนาคม 2551) จากสภาพคล่องส่วนเกินจะ พบว่าเงินต้นและดอกเบี้ยซึ่งจะครบกำหนดใน 6 เดือนข้างหน้า มีประมาณ 50 ล้านบาท อย่างไรก็ตามบริษัทฯ มีเงินสดและ แหล่งเงินอื่น ๆ ที่ใช้ได้ประมาณ 295 ล้านบาท 3. เหตุผลในการซื้อหุ้นคืน - เพื่อประโยชน์สูงสุดในการจัดสภาพคล่องส่วนเกินของบริษัทฯ - เพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนและกำไรต่อหุ้น 4. ผลกระทบภายหลังซื้อหุ้นคืน 4.1 ต่อผู้ถือหุ้น : ทำให้อัตราผลตอบแทนต่อผู้ถือหุ้นและกำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 4.2 ต่อบริษัท : ทำให้ส่วนของผู้ถือหุ้นในงบการเงินรวมของบริษัทลดลง 5. การจำหน่ายและการตัดหุ้นที่ซื้อคืน - วิธีการจำหน่ายหุ้น - ขายกับนักลงทุนทั่วไป และ/หรือสาธารณชนทั่วไป - กำหนดระยะเวลาจำหน่ายหุ้นที่ซื้อคืน - ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2551 ถึงวันที่ 27 มีนาคม 2554 (ภายใน 6 เดือน นับแต่การซื้อหุ้นเสร็จสิ้น แต่ต้องไม่เกิน 3 ปี) - หลักเกณฑ์ในการกำหนดราคาที่จะจำหน่ายหุ้นที่จะซื้อคืน บริษัทจะปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับของพระราชบัญญัติบริษัท มหาชนจำกัด ราคาซื้อหุ้นคืนขึ้นอยู่กับอัตราผลตอบแทนของเงินลงทุน ณ เวลานั้น ถ้าบริษัทไม่สามารถขายหุ้นที่ซื้อคืนภายในระยะเวลาที่กำหนด ข้างต้น บริษัทต้องจำหน่ายหุ้นออกจากบัญชีและลดทุนลง 6. การซื้อหุ้นคืนในอดีต (ถ้ามี) - ไม่มี - จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) (นายพิชัย หมู่พุทธรักษ์) เลขานุการคณะกรรมการบริษัทฯ