การลงทุน

10 กรกฎาคม 2538
วันที่ 10 กรกฏาคม 2538 เรื่อง แจ้งการลงทุน เรียน กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทฯขอแจ้งให้ทราบว่า โดยมติคณะกรรมการบริหาร เมื่อวันที่ 7 กรกฏาคม 2538 ได้มีมติให้บริษัทฯเข้าร่วมถือหุ้นในบริษัท SOCIETE COMMERCIALE LAO (SCL) ซึ่งเป็นบริษัทการค้าระหว่างประเทศ ดำเนินธุรกิจนำเข้า,ส่งออก และเป็น Trader ในสินค้าอุตสาหกรรม,เกษตรกรรม และสินค้าอุปโภคบริโภค รวมทั้งให้ บริการขนส่งภายในประเทศลาว โดยบริษัทซื้อหุ้นจากกลุ่มนักธุรกิจชาวฝรั่งเศส คือ Mr. Jacques Mathey , Miss Sylvie Dam-van และจากกลุ่มนักธุรกิจ ชาวลาวคือ Mrs.Phouthone Phoumsavanh, Mrs.Vikeo Sihachark, และ Mr.Chanpheng Bounnaphol มีจำนวน 66.5% คิดเป็นเงินลงทุนทั้งสิ้นเป็นเงิน 8,925,000 บาท โดยบริษัทฯนำเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทมาลงทุนในครั้งนี้ การร่วมทุนในครั้งนี้ เพื่อเป็นการขยายการลงทุนในต่างประเทศของบริษัท เพิ่มขึ้นจากเดิมที่มีอยู่แล้ว รายการดังกล่าวไม่เป็นรายการเกี่ยวโยงกัน และคำนวณ ขนาดของรายการตามวิธีกำไรสุทธิ ขนาดของรายการ = 0.38% ขอแสดงความนับถือ (นายสุรพันธ์ ภาษิตนิรันดร์) ผู้ช่วยกรรมการผู้จั