ล็อกซเล่ย์ แจ้งการจัดตั้งบริษัท ล็อกซเล่ย์ แปซิฟิค จำกัด

02 กรกฎาคม 2539
บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารของบริษัท เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2539 ได้มีมติให้บริษัทเข้าร่วมทุนจัดตั้ง บริษัท ล็อกซเล่ย์ แปซิฟิค จำกัด เพื่อประกอบ ธุรกิจด้านโทรคมนาคม มีทุนจดทะเบียน 150 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนการลงทุน ดังนี้ 1. บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) 70 % 2. บริษัท เซลลูล่าร์ โปรดักส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด 6.59 % 3. บริษัท ล็อกซ์ดาต้า จำกัด 6.59 % 4. บริษัท โอเพ่น ซิสเต็มส์ อินทิเกรเตอร์ จำกัด 6.59 % 5. บริษัท ล็อกซเล่ย์ ยูทีลิตี้ เซอร์วิส จำกัด 10.23 % การลงทุนดังกล่าว เป็นการลงทุนร่วมกันของบริษัทย่อยของบริษัทฯ เพื่อขยายธุรกิจของบริษัทฯ ไป สู่ต่างประเทศและเป็นการรองรับธุรกิจ ตามโครงการให้บริการโทรคมนาคมทั้งระบบในเขตเศรษฐกิจ และการค้าเสรี ราจิน ซองบอง จากสาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชาชนเกาหลี ซึ่งเคยแจ้งให้ท่าน และนักลงทุนทราบแล้ว การลงทุนครั้งนี้ จะใช้เงินบางส่วนจากการจำหน่ายหู้นกู้แปลงสภาพ (ครั้งที่ 2) เป็นเงินลงทุนจำ นวน 105,000,000 บาท คำนวณเกณฑ์สินทรัพย์ ขนาดของรายการเท่ากับ 3.44 % ของมูลค่า สินทรัพย์ของบริษัท ข้อมูลสารสนเทศการร่วมทุนจัดตั้งบริษัท ล็อกเล่ย์ แปซิฟิค จำกัด ของ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ชื่อบริษัท : บริษัท ล็อกซเล่ย์ แปซิฟิค จำกัด ที่ตั้งสำนักงาน : เลขที่ 102 ถนนสุนทรโกษา แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร ธุรกิจ : ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับโทรคมนาคม ทุนจดทะเบียน : 150 ล้านบาท แบ่งเป็น 15 ล้านหุ้น ๆ ละ 10 บาท ชื่อกรรมการ : 1. นายสุรพันธ์ ภาษิตนิรันดร์ 2. นายโรนัลด์ เจมส์ ซาเวจ 3. นายบุญญกิตติ์ ส. ตันสกุล 4. นายวินัย พัฒน์สินศิริ 5. นายริชาร์ ออสติน ซาเวจ ชื่อผู้ถือหุ้นและสัดส่วนการถือหุ้น : ชื่อ สัดส่วนการลงทุน เปอร์เซ็นต์ 1. บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ถือหุ้น 10,499,993 หุ้น 70% 2. บริษัท เซลลูล่าร์ โปรดักส์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด " 988,500 หุ้น 6.59% 3. บริษัท ล็อกซ์ด้าต้า จำกัด " 988,500 หุ้น 6.59% 4. บริษัท โอเพ่น ซิสเต็มส์ อินทิเกรเตอร์ จำกัด " 988,500 หุ้น 6.59% 5. บริษัท ล็อกซเล่ย์ ยูทิลิตีส์ จำกัด " 1,534,500 หุ้น 10.23% 6. อื่น ๆ " - - รวม 15,000,000 หุ้น 100%