แจ้งการลงทุนในบริษัท ไทยไฟเบอร์ออฟติค จำกัด

12 กันยายน 2539
ที่ ต.31/2539 วันที่ 12 กันยายน 2539 เรื่อง แจ้งการลงทุน เรียน กรรมการผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ด้วยมติคณะกรรมการบริษัท เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2539 อนุมัติให้บริษัท ร่วมทุนจัดตั้งบริษัท ไทยไฟเบอร์ออฟติค จำกัด เพื่อประกอบธุรกิจผลิตเคเบิลใยแก้ว มี ทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท เป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) มีสัดส่วนการลงทุน 40% ของทุนจดทะเบียน และ บริษัท บางกอกเทเลคอม จำกัด (บีทีซี) มีสัดส่วนการลงทุน 60% ของทุนจดทะเบียน บริษัทฯ ใช้เงินลงทุนในการนี้เป็นเงิน 40,000,000 ล้านบาท โดยใช้จากเงินทุนหมุนเวียนของบริษัท บริษัทจะได้รับตอบแทนจากการลงทุนครั้งนี้ในรูปเงินปันผล และเป็นการขยาย ธุรกิจของบริษัทฯ ให้กว้างขวางขึ้น อนึ่ง เมื่อคำนวณการได้มาและจำหน่ายไปซึ่งสินทรัพย์ของบริษัทจดทะเบียน ตามเกณฑ์สินทรัพย์ ขนาดของรายการเท่ากับ 1.19% และไม่เป็นรายการเกี่ยวโยงกัน จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) (นางสุกัญญา วีระเกียรติกิจ) ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและบัญชี สรุปสารสนเทศ ชื่อบริษัท : บริษัท ไทยไฟเบอร์ออฟติค จำกัด ประเภทธุรกิจ : ผลิตเคเบิลใยแก้ว ทุนจดทะเบียน : 100 ล้านบาท แบ่งเป็น 1,000,000 หุ้นๆ ละ 100 บาท ชื่อผู้ร่วมทุนและสัดส่วนการลงทุน : บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) 400,000 หุ้น คิดเป็น 40% : บริษัท บางกอกเทเลคอม จำกัด (บีทีซี) 600,000 หุ้น คิดเป็น 60% ชื่อกรรมการ : อยู่ระหว่างการจดทะเบียน คำนวณตามเกณฑ์สินทรัพย์ = 40,000,000 x 100 = 1.19% ---------------- 335,693,700