11 เมษายน 2544
ที่ ต.17/2544 วันที่ 10 เมษายน 2544 เรื่อง แจ้งความคืบหน้าในการปรับโครงสร้างหนี้ เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามที่ที่ประชุมผู้ถือหุ้นของบริษัทได้มีมติให้บริษัทดำเนินการตามแผนปรับโครงสร้างหนี้ของ ผู้ถือหุ้นกู้แปลงสภาพ ECD 1 และ ECD 2 ซึ่งบริษัทได้แจ้งข้อมูลต่อตลาดหลักทรัพย์มาเป็นลำดับ นั้น บริษัท มีความยินดีที่จะแจ้งว่าบริษัทได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขตามแผนการปรับโครงสร้างหนี้ ครบถ้วนแล้ว ดังนี้ 1. บริษัทฯได้ดำเนินการออกและเสนอขายหุ้นเพิ่มทุน จำนวน 65 ล้านหุ้น จำหน่าย ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม ได้รับเงิน 568.75 ล้านบาท และได้นำหุ้นส่วนนี้เข้าซื้อ - ขาย ในตลาดหลักทรัพย เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2544 2. บริษัทฯได้ดำเนินการออกและเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนจำนวน 10 ล้านหุ้น จำหน่ายให้ แก่กรรมการและพนักงานได้รับเงิน 87.50 ล้านบาท และได้นำหุ้นส่วนนี้เข้าซื้อ - ขาย ในตลาด หลักทรัพย์เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2544 3. บริษัทฯได้ออกหุ้นสามัญจำนวน 85 ล้านหุ้นเพื่อสำรองให้ผู้ถือหุ้นกู้ใช้สิทธิแปลงสภาพและ มีผู้ถือหุ้นกู้ใช้สิทธิแปลงสภาพหุ้นกู้ฯ เป็นหุ้นสามัญจำนวน 84,807,897 หุ้น โดยแยกเป็น - ECD.1 มีผู้ถือหุ้นกู้ใช้สิทธิแปลงสภาพหุ้นกู้ฯเป็นหุ้นสามัญ จำนวน 42,419,250 หุ้น - ECD.2 มีผู้ถือหุ้นกู้ใช้สิทธิแปลงสภาพหุ้นกู้ฯเป็นหุ้นสามัญจำนวน 42,388,647 หุ้น บริษัทฯได้ดำเนินการนำหุ้นส่วนนี้เข้าซื้อ - ขายในตลาดหลักทรัพย์โดยจะเริ่มทำการซื้อ - ขาย ในวันที่ 11 เมษายน 2544 ส่วนหุ้นที่เหลือที่ผู้ถือหุ้นกู้ไม่ได้ใช้สิทธิและถือว่าสละสิทธิแล้ว จำนวน 192,103 หุ้น บริษัทฯจะ นำเสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้น ว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร และจะแจ้งให้ท่านทราบหลังจากผู้ถือหุ้นมีมติแล้ว สำหรับเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนบริษัทฯจะนำไปใช้เป็นทุนหมุนเวียนของบริษัท เพื่อเสริมสภาพคล่อง ให้แก่กิจการ ในส่วนของหนี้หุ้นกู้แปลงสภาพที่เหลือได้ถูกปรับลดหนี้ลงเหลือประมาณ 140 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ขยายเวลาชำระออกไป 8 ปี อัตราดอกเบี้ยระหว่าง 7.00 - 8.75% ต่อปี โดยมูลหนี้ส่วนนี้ไม่สามารถ ใช้สิทธิแปลงสภาพได้ และถือว่าหุ้นกู้แปลงสภาพทั้ง 2 หน่วยพร้อมดอกเบี้ยที่ค้างชำระถือเป็นวันสิ้นสุดภาระ ในส่วนนี้ จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ( นายสุรพันธ์ ภาษิตนิรันดร์ ) กรรมการ