การขายหุ้นในบริษัท เบียร์ลาว จำกัด

10 กรกฎาคม 2544
ที่ ต.21/2544 วันที่ 9 กรกฏาคม 2544 เรื่อง รายงานและเปิดเผยข้อมูลของรายการที่ไม่มีการเกี่ยวโยงกัน เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทฯขอแจ้งให้ทราบว่า เมื่อวันที่ 4 กรกฏาคม 2544 บริษัทฯได้เซ็นสัญญา ขายหุ้นในบริษัท เบียร์ลาว จำกัด(ประเทศลาว)ให้กับรัฐบาลสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ทั้งหมดจำนวน 510,000 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 25.5 % ของทุนจดทะเบียน เป็นเงิน 12 ล้านเหรียญสหรัฐฯ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 543.60 ล้านบาท (อัตราแลกเปลี่ยน 1 USD = 45.30 บาท) โดยมีเงื่อนไขว่าบริษัทฯจะได้รับชำระเงินดังนี้ งวดที่ 1. ได้รับเงิน 6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายใน 30 วันนับแต่วันที่ลงนามในสัญญา งวดที่ 2. ได้รับเงิน 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายใน 60 วันนับแต่วันที่ลงนามในสัญญา งวดที่ 3. ได้รับเงิน 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายใน 90 วันนับแต่วันที่ลงนามในสัญญา เงินที่ได้รับจากการขายครั้งนี้ บริษัทจะนำไปชำระหนี้หุ้นกู้บางส่วน และส่วนที่เหลือจะนำไปใช้เป็น เงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ การขายหุ้นครั้งนี้ไม่เป็นรายการเกี่ยวโยงตามหลักเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์ คำนวณขนาดของรายการตามเกณฑ์กำไรสุทธิ ขนาดรายการ = 4.84% จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) (นางสุกัญญา วีระเกียรติกิจ) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายบริหารและบัญชี