แจ้งมติคณะกรรมการบริษัทฯครั้งที่8/2552-รายการที่เกี่ยวโยงกัน

29 กันยายน 2552
ที่ ต.11/2552 วันที 28 กันยายน 2552 เรือง แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 8/2552 เรียน กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทฯ ขอแจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 8/2552 ซึ่งประชุมเมื่อวันที่ 28 กันยายน 2552 ได้อนุมัติการซื้อเงินลงทุนในบริษัท ล็อกซเล่ย์ พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด(Loxprop) ซึ่งเป็น บริษัทร่วมที่มีอำนาจควบคุมของบริษัทฯ จากบริษัท สมบัติลำซำ จำกัด โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้ 1. วันเดือนปี ที่เกิดรายการ : ภายในเดือนกันยายน 2552 2. คู่สัญญาที่เกี่ยวข้องกัน ผู้ซื้อ : บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ผู้ขาย : บริษัท สมบัติลำซำ จำกัด ความสัมพันธ์ระหว่างกัน : -ไม่มี- 3. ลักษณะโดยทั่วไปของรายการ : บริษัทฯ ซื้อหุ้นบริษัท ล็อกซเล่ย์ พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอป เม้นท์ จำกัด (Loxprop) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมที่บริษัทฯ ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ 40 จากบริษัท สมบัติล่ำซำ จำกัด เป็นจำนวน 200,000 หุ้น ในราคาหุ้นละ 115 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 23 ล้านบาท รายการดังกล่าวเข้าข่าย เป็นรายการที่เกี่ยวโยงกันตามประกาศตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทยเรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการและการเปิดเผย รายการที่เกี่ยวโยงกันของบริษัทจดทะเบียน 4. รายละเอียดของสินทรัพย์ที่ซื้อ ชื่อบริษัท : บริษัท ล็อกซเล่ย์ พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (Loxprop) ประเภทธุรกิจ : ธุรกิจให้ เช่าอาคาร ป้ายโฆษณา และให้บริการ ทุนจดทะเบียน : 107.50 ล้านบาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญ 1,075,000 หุ้ น มูลค่าหุ้นละ100.00 บาท จำนวนหุ้นที่ซื้อ : 200,000 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 18.60 ของทุนจดทะเบียน สัดส่วนการถือหุ้ นก่อนทำรายการ: 1. บริษัท เอกภาวี จำกัด ถือหุ้น สัดส่วนร้อยละ 41.40 ของทุนจดทะเบียน จำนวน 444,995 หุ้น 2. บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ถือหุ้นสัดส่วนร้อยละ 40 ของทุนจดทะเบียน จำนวน 430,000 หุ้น 3. บริษัท สมบัติลำซำ จำกัด ถือหุ้นสัดส่วนร้อยละ 18.60 ของทุนจดทะเบียน จำนวน 200,000 หุ้น สัดส่วนการถือหุ้นหลังทำรายการ: 1. บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) ถือหุ้น สัดส่วนร้อยละ 58.60 ของทุนจด ทะเบียน จำนวน 530,000 หุ้ น 2. บริษัท เอกภาวี จำกัด ถือหุ้น สัดส่วนร้อยละ 41.40 ของทุนจดทะเบียน จำนวน 444,995 หุ้ น รายชื่อกรรมการบริษัท ล็อกซเล่ย์ พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ก่อนทำรายการ: 1. นายไพโรจน์ ล่ำซำ 2. นายธงชัย ล่ำซำ 3. นายสืบตระกูล สุนทรธรรม 4. นายวสันต์ จาติกวณิช 5. นายสุรพันธ์ ภาษิตนิรันดร์ 6. นางสุกัญญา วีระเกียรติกิจ 7. นายสุรช ล่ำซำ รายชื่อกรรมการบริษัท ล็อกซเล่ย์ พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด หลังทำรายการ: -ไม่เปลี่ยนแปลง- 5. มูลค่ารวมของรายการ: มูลค่าของรายการเท่ากับ 23 ล้านบาท หรือร้อยละ 0.57 ของมูลค่า สินทรัพย์ที่มีตัวตนสุทธิของบริษัทฯ และบริษัทย่อย (งบการเงิน ไตรมาสที่ 2/2552 ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2552) รายการดังกล่าว เป็นรายการที่เกี่ยวโยงกันมีขนาดของรายการมากกว่า 1 ล้านบาท แต่น้อยกว่า 20 ล้านบาท หรือมากกว่า 0.03 %แต่น้อยกว่า 3% ของมูลค่าสินทรัพย์ทีมีตัวตนสุทธิ ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2552 บริษัทฯต้องดำเนินการตามประกาศตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศ ไทย หลักเกณฑ์วิธีการและการเปิดเผยรายการที่เกี่ยวโยงกันของ บริษัทจดทะเบียน 6. ชื่อของบุคคลที่เกี่ยวโยงที่เป็นกรรมการของบริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ล็อกซเล่ย์ พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด : 1. นายไพโรจน์ ล่ำซำ 2. นายธงชัย ล่ำซำ 3. นายสุรช ล่ำซำ (กรรมการที่มีส่วนได้ เสียหรือกรรมการที่เกี่ยวโยงกันไม่เข้าร่วมประชุมและงดออกเสียงใน วาระเรื่องการทำรายการที่เกี่ยวโยงกันนี้) 7. แหล่งเงินทุนที่ใช้ : ใช้เงินทุนหมุนเวียนของบริษัทฯ 8. ผลประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ : บริษัทฯ จะได้รับผลตอบแทนในรูปของเงินปันผล 9. ความเห็นของคณะกรรมการบริษัทฯ เกี่ยวกับการเข้าทำรายการ : มีความเห็นว่าการเข้าทำรายการในครั้งนี้ สมเหตุสมผล และช่วยเสริมสร้าง ศักยภาพต่อการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ 10. ความเห็นของคณะกรรมการตรวจสอบและ/หรือกรรมการของบริษัทที่แตกต่างจากความเห็น ของคณะกรรมการบริษัท : -ไม่มี- จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท ล็อกซเล่ย์ จำกัด (มหาชน) (นายพิชัย หมู่พุทธรักษ์ ) เลขานุการบริษัท